KPMG holds ASPAC Partners’ Conference in Bangkok - KPMG Thailand

KPMG holds ASPAC Partners’ Conference in Bangkok (TH Language)

เคพีเอ็มจี จัด KPMG ASPAC Partners’ Conference ในประเทศไทย เดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจในยุคของการเปลี่ยนแปลง

Related content

บิลล์ โทมัส ประธาน เคพีเอ็มจี อินเตอร์เนชั่นแนล (กลาง) ฮอนสัน โท ประธาน เคพีเอ็มจี ประเทศจีนและเอเชียแปซิฟิก (ที่ 2 จากขวา) และนายวินิจ ศิลามงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เคพีเอ็มจี ประเทศไทย พม่าและลาว (ที่ 2 จากซ้าย) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ณ งานประชุมสัมมนา  ASPAC Partners' Conference 2017 ในประเทศไทย

บิลล์ โทมัส ประธาน เคพีเอ็มจี อินเตอร์เนชั่นแนล (กลาง) ฮอนสัน โท ประธาน เคพีเอ็มจี ประเทศจีนและเอเชียแปซิฟิก (ที่ 2 จากขวา) และนายวินิจ ศิลามงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เคพีเอ็มจี ประเทศไทย พม่าและลาว (ที่ 2 จากซ้าย) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ณ งานประชุมสัมมนา ASPAC Partners' Conference 2017 ในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 – เคพีเอ็มจี จัดประชุมสัมมนา KPMG ASPAC Partners’ Conference 2017 ในประเทศไทย โดยมีกรรมการบริหารจาก 12 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และผู้บริหารระดับสูงจากเคพีเอ็มจี อินเตอร์เนชั่นแนล พร้อมด้วย วิลเลี่ยม บี. โทมัส ประธานคนใหม่ เข้าร่วมงานประชุมกว่า 300 คน การจัดงานประชุมสัมมนาในครั้งนี้ ตอกย้ำความสำคัญของตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสำคัญของอาเซียนต่อเคพีเอ็มจี พร้อมมุ่งเน้นในเรื่องกลยุทธ์ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้ก้าวข้ามผ่านยุคของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลได้อย่างประสบความสำเร็จ

เส้นทางและกระแสการเปลี่ยนแปลงในภาคธุรกิจมีความเข้มข้นอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน จากการสำรวจ CEO Outlook 2017 ของเคพีเอ็มจี พบว่า 83% ของซีอีโอในอาเซียนระบุว่า ธุรกิจของพวกเขาตั้งเป้าที่จะเป็นผู้เปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมของตนเอง ขณะที่ 92% เชื่อว่า การเปลี่ยนแปลง (Disruption) ส่งผลด้านบวกต่อธุรกิจของพวกเขา ยิ่งไปกว่านั้น 88% กล่าวว่า ธุรกิจของพวกเขากำลังลงทุนด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cyber Security) โดย 94% มองว่า การลงทุนดังกล่าวเป็นโอกาส มากกว่าเป็นค่าใช้จ่ายทั่วไปที่เกิดขึ้นจากดำเนินธุรกิจ

“เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการทำธุรกิจในทุกมิติ เคพีเอ็มจี ทำงานร่วมกับลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและลูกค้าทั่วโลกในการเปลี่ยนแปลงองค์กรในรูปแบบดิจิทัล เพื่อให้ธุรกิจของลูกค้าก้าวเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมในยุคของการเปลี่ยนแปลง” บิลล์ โทมัส ประธาน เคพีเอ็มจี  อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว “ในปีที่ผ่านมา เคพีเอ็มจี ได้รับการยกย่องจากนักวิเคราะห์อุตสาหกรรม จากความสามารถที่โดดเด่นในการวิเคราะห์ข้อมูล (D&A) และในด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cyber Security) และเมื่อเร็วๆ นี้ ยังได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้ให้คำปรึกษาชั้นนำ จากการจัดอันดับ Business Transformation Consultancies ของ The Forrester Wave™ ในไตรมาสที่สามประจำปี 2560”

ในภูมิภาคเอเชีแปซิฟิก เคพีเอ็มจี เดินหน้าแสวงหาโซลูชั่น เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลได้อย่างแข็งแกร่ง นายวินิจ ศิลามงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เคพีเอ็มจี ประเทศไทย พม่าและลาว เผยว่า “เพื่อนำกระบวนการการเปลี่ยนแปลงองค์กรสู่ดิจิทัลมาสู่อาเซียน เคพีเอ็มจี จัดตั้งโครงการริเริ่มด้านนวัตกรรมมากมายในภูมิภาค อาทิ KPMG Digital Village ในประเทศสิงคโปร์ ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือองค์กร สตาร์ทอัพ นักลงทุน และหน่วยงานภาครัฐในการใช้งานและบูรณาการโซลูชั่นด้านนวัตกรรม เช่น ฟินเทค ภายใต้ระบบที่เอื้อต่อการร่วมมือกันระหว่างธุรกิจพันธมิตร โครงการ Digital Hub ในประเทศมาเลเซีย ที่เคพีเอ็มจี ใช้ความปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cyber Security) ในการระบุ ป้องกัน จัดการ พัฒนาและเพิ่มความเชื่อมั่น พร้อมสร้างโอกาสและตำแหน่งทางการตลาด รวมทั้งการเพิ่มมูลค่าให้แก่ผู้มีส่วนได้เสียทางธุรกิจ และโครงการ ‘Japanese-Thai Corridor’ ในประเทศไทย ที่มุ่งให้คำปรึกษากับธุรกิจเกี่ยวกับ Digital Transformation โดยเฉพาะในด้านหุ่นยนต์ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) Internet of Things (IoT) และ การวิเคราะห์ข้อมูล (D&A) รวมทั้งการทำงานอัตโนมัติโดยหุ่นยนต์ (RPA)”

"ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจโลก และเป็นภูมิภาคที่มีความสำคัญสำหรับเคพีเอ็มจี เป็นอย่างยิ่ง และเป้าหมายของเราคือการช่วยให้ธุรกิจสามารถคว้าโอกาสที่มีอยู่ในภูมิภาค ซึ่งนอกจากเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง ตลาดในเอเชียยังคงได้รับความสนใจในการลงทุนอย่างต่อเนื่อง และเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม” โทมัส กล่าว  “ผู้บริหารของเราที่เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ จะนำเทรนด์ด้านนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงมาสู่ตลาดในภูมิภาค และผมเชื่อว่า เคพีเอ็มจี ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จะมีบทบาทสำคัญในการผลักดันการเติบโต และจุดประกายวิสัยทัศน์ให้แก่พนักงาน ลูกค้าและชุมชนต่อไป"

การประชุมสัมมนา  ASPAC Partners' Conference เป็นงานที่จัดขึ้นทุกๆ 2 ปี ในประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย และการประชุม ASPAC Partners' Conference ประจำปี 2017 จัดขึ้นที่ ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี กรุงเทพฯ ในระหว่างวันที่ 5-7 พฤศจิกายน  2560

English Language: KPMG holds ASPAC Partners’ Conference in Bangkok – focused on helping businesses succeed in disruptive times

บิลล์ โทมัส ประธาน เคพีเอ็มจี  อินเตอร์เนชั่นแนล

เกี่ยวกับเคพีเอ็มจี อินเตอร์เนชั่นแนล

เคพีเอ็มจี เป็นเครือข่ายระดับโลกของบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการสอบบัญชี ภาษี และการให้คำปรึกษา เราดำเนินงานใน 152 ประเทศ และมีพนักงานมากกว่า 189,000  คนที่ทำงานร่วมกันในบริษัทสมาชิกทั่วโลก บริษัทที่เป็นสมาชิกเครือข่ายเคพีเอ็มจีจะถือเป็นสมาชิกของเคพีเอ็มจี อินเตอร์เนชั่นแนล โคออเปอเรทีฟ (KPMG International Cooperative) เคพีเอ็มจี อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นบริษัทสัญชาติสวิส ทั้งนี้ แต่ละบริษัทที่เป็นสมาชิกเคพีเอ็มจีเป็นนิติบุคคลที่แยกต่างหากจากกัน และมีอิสระตามกฎหมาย

เกี่ยวกับ เคพีเอ็มจี ประเทศไทย

เคพีเอ็มจี ประเทศไทย เป็นสมาชิกของ เคพีเอ็มจี อินเตอร์เนชั่นแนล ที่มีเครือข่ายทั่วโลก ซึ่งให้บริการด้านตรวจสอบบัญชี ภาษีและกฎหมาย และให้คำปรึกษาทางธุรกิจ ปัจจุบันมีพนักงานมากกว่า 1,500 คน

สำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:

พลอย พยัฆวิเชียร
เบอร์โทรศัพท์: 02 677 2034
อีเมล: ploi@kpmg.co.th

แพรวพรรณ หลวงไผ่พล
เบอร์โทรศัพท์: 02 677 2141
อีเมล: praewpan@kpmg.co.th

Connect with us

Want to do business with KPMG?

Request for proposal